Mi Thái Nguyên - Cho Cuộc Sống Thông Minh Hơn

OrderLookup

Tra cứu

Đơn hàng
Hotline

Hotline

0385.300.300
Hotline

Tìm cửa hàng

Gần nhất
Cart 0
Giỏ hàng
OrderLookup

Tra cứu

Đơn hàng
Hotline

Tìm cửa hàng

Gần nhất
Hotline

Hotline

0385.300.300

Tra cứu đơn hàng

Đông mềm là gì? Ưu và nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

John Doe | 09/08/2023

Bạn đang tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm là gì phải không? Đông mềm là công nghệ mới nhất được trang bị cho những mẫu tủ lạnh đời mới. Tuy nhỏ nhưng có võ, đây là giải pháp giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ trọn chất dinh dưỡng và bảo vệ được sức khỏe của cả gia đình bạn. Cùng đọc ngay những thông tin dưới đây để tự bạn đưa ra đánh giá thực hư thế nào nhé!

Công nghệ cấp đông mềm là gì? 

Dễ hiểu nhất, cấp đông mềm tức là bạn có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà không cần đóng đá thực phẩm. Khi ở chế độ này, thực phẩm chỉ bị đóng băng ở mặt ngoài, trong khi bên trong vẫn mềm và giữ được độ tươi ngon nhất. 

Lớp đông đá bề mặt này có nghiệm vụ ngăn chặn oxi hóa thực phẩm và cách ly sự xâm hại của vi khuẩn vào thực phẩm. Đây là công nghệ hoàn toàn mới, giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon mà không cần mất thời gian rã đông như bình thường.

Ưu và nhược điểm của tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm là gì?

Ưu điểm

- Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. Thực phẩm cấp đông mềm không thể để quá lâu trong tủ lạnh. Trong nhiều trường hợp, các thực phẩm đông đá có thể lưu trữ được cả tháng trời, điều đó là có thể nhưng sẽ tiềm ẩn một số vấn đề sức khỏe cho con người sau thời gian dài sử dụng. Nhưng đối với thực phẩm cấp đông mềm thì không. Bạn sẽ buộc phải sử dụng thực phẩm và sẽ không bị quên, sót thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh.

- Bạn sẽ không cần mất thời gian rã đông, tan đá cho thực phẩm. Ví dụ dễ thấy như khi một miếng thịt lợn được cấp đông đá hoàn toàn, bạn muốn chế biến chúng thì cần thời gian rã đông lên đến 2-3 giờ đồng hồ (tùy vào nhiệt độ môi trường). Trong khi đó, với chiếc tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm này, bạn có thể thoải mái lấy thực phẩm ra và nấu ngay mà không cần chờ tan đá.

- Cũng bởi không cần thực hiện rã đông nên thực phẩm của bạn có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị tươi ngon. Cũng từ ví dụ với miếng thịt được cấp đông đá trên kia, 2 cách rã đông mà người dùng hay làm nhất đó là: rã đông tự nhiên và ngâm nước. Cả 2 cách trên đều sẽ làm chất dinh dưỡng trong thịt bị chảy ra đáng kể và miếng thịt của bạn sẽ không còn tươi ngon nữa. 

- Hạn chế lây mùi và vi khuẩn chéo giữa các thực phẩm đang được bảo quản. Những ngăn cấp đông mềm thường được thiết kế kín, riêng biệt với các ngăn chứa sản phẩm khác. Vì thế có thể hạn chế được tối đa việc lây mùi giữa các thực phẩm với nhau. 

Nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm là gì

- Thời gian lưu trữ trung bình khoảng 7 ngày, không được lâu như việc cấp đá thông thường. 

- Cần sử dụng hộp kín để bảo quản thực phẩm

- Vì là công nghệ mới nên giá thành sẽ cao hơn các sản phẩm tủ lạnh thông thường.

Vậy có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm không?

Như những chia sẻ của Migiasi về ưu và nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm như trên, Migiasi đánh giá đây là chức năng tối ưu giúp bảo vệ sức khỏe gia đình mà nhà nào cũng nên có. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho chị em phụ nữ bận rộn, có thể tiết kiệm được kha khá thời gian nhờ việc không cần rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn thường có nhu cầu bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, thì tủ lạnh chỉ cấp đông mềm sẽ không thể phục vụ được nhu cầu của bạn. Khi đó, một chiếc tủ lạnh được tích hợp cả ngăn đông đá lẫn đông mềm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Ngăn đá bảo quản thời gian dài, thực phẩm ăn ngay sẽ được trữ trong ngăn đông mềm. Với một chiếc tủ lạnh XiaoMi 4 cánh như dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Lời kết

Thông qua những thông tin trên, hi vọng bạn đã bắt được thông tin về chế độ cấp đông mềm là gì. Đây được đánh giá là công nghệ tiên tiến bậc nhất trên một chiếc tủ lạnh đời mới, vì thế nếu bạn đang có ý định đổi tủ lạnh cho gia đình thì hãy cân nhắc ngay về một chiếc tủ lạnh có đông mềm nhé. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: